Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Định Hóa lần thứ III, năm 2019 (23/05/2019)

       Trong 02 ngày 19 và 20/5/2019, huyện Định Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Định Hóa lần thứ III, năm 2019. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tuấn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên.

        Cùng dự có, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và 180 đại biểu tiểu biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện Định Hóa.

        Sau 5 năm, kể từ khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ II, thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền huyện Định Hóa cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao thành tựu mà huyện Định Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách, chương trình mục tiêu đối với đồng bào DTTS; tập trung đầu tư và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật; tăng cường công tác vận động quần chúng, tiếp tục thực hiện tốt chính sách với người có uy tín, già làng, trưởng bản, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu chia rẽ dân tộc, chia rẽ Đảng với nhân dân. Cùng với đó cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, kịp thời phát hiện, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ là người DTTS…
 

Đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí 
Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi với đại biểu dự Đại hội

        Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành, thị có đủ điều kiện tổ chức Đại hội cần tập trung chuẩn bị tốt nội dung, báo cáo chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là phát động các phong trào thi đua nhằm huy động sức mạnh, tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của đồng bào DTTS, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh-quốc phòng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên trao Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho các đại biểu có thành tích xuất sắc

        Tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019; đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã trao Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho 5 tập thể, 8 cá nhân; 2 tập thể, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 17 tập thể, 21 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Định Hóa.

        Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 36 người; Thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019-2024.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

Các tin khác
bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;