Đại hội Chi Đoàn Ban Dân tộc nhiệm kỳ 2017 – 2019. ()

        Ngày 26/5/2017, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Lãnh đạo cơ quan, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Ban Dân tộc tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đến dự có các đồng chí đại diện Chi bộ Đảng, Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các cơ sở đoàn trong khối Thi đua Tổng hợp.

Toàn cảnh Đại hội

        Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi Đoàn Ban Dân tộc tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, động viên đoàn viên tích cực học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động phong trào được tổ chức thiết thực, ý nghĩa. Tổ chức Đoàn được củng cố, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức đoàn trong nhiệm kỳ.Trong nhiệm kỳ Chi đoàn giới thiệu được 02 đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chi đoàn tích cực thực hiện các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao; thực hiện tốt các phần việc thanh niên như: tổ chức gặp mặt, tặng quà, trao phần thưởng cho các cháu là con cán bộ, công chức viên chức trong cơ quan nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6; định kỳ tổng vệ sinh cơ quan; trồng, chăm sóc cây xanh trong cơ quan...Cùng với đó, Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nông Văn Trân – Bí thư Chi bộ, Phó Ban thường trực Ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo đại hội

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Bí thư Chi bộ và Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc về công tác đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời lưu ý các đoàn viên Chi Đoàn trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; tăng cường tham giá ý kiến vào các các nội dung chuyên môn; tiếp tục phấn đấu, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; mạnh dạn đề xuất các nội dung hoạt động của Chi đoàn…

        Đại hội đã bầu ra 02 đồng chí Bí thư và Phó Bí thư khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2019; 01 đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Đại hội chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư khóa mới

        Đại hội thông qua Nghị quyết gồm các chỉ tiêu: phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên tham gia các đợt học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp; trong nhiệm kỳ xây dựng được ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên; 100% cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; hàng năm, 100% đoàn viên đạt loại khá trở lên, trong đó có 90% trở lên đoàn viên đạt loại xuất sắc; chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh trở lên;trong nhiệm kỳ giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp từ 02 đoàn viên ưu tú trở lên vào Đảng; giới thiệu 01 đoàn viên trở lên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

        Một số hình ảnh các Chi đoàn trong khối Tổng hợp tặng hoa chúc mừng Đại hội:

Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Bí thư Chi đoàn