​Ban Dân tộc tỉnh chúc mừng Trường THPT Bình Yên nhân kỷ niệm 30 năm thành lập và đón Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia lần thứ 2 ()

        Ngày 04/11/2017, Trường THPT Bình Yên, huyện Định Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1987-2017) và đón Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia lần thứ 2.

        Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện Định Hóa, các đồng chí lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong tỉnh và huyện Định Hóa cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường. Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hoàng Phong – Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng phòng Tuyên truyền và Địa bàn tham dự.
 

Các đại biểu tham gia buổi Lễ

        Tiền thân ngôi trường mang tên Trường Phổ thông trung học Kỹ thuật Định Hóa với mô hình giáo dục vừa học văn hóa, vừa học hướng nghiệp các nghề tiểu thủ công nghiệp, nông, lâm nghiệp. Đến nay, các thế hệ cán bộ, giáo viên đã xây dựng nơi đây thành môi trường giáo dục phổ thông chuẩn quốc gia kết hợp nội trú vùng cao. Từ chỗ chỉ có vài chục học sinh, đến năm học 2016-2017, số lượng học sinh tăng lên gần 1.200 học sinh. 

        Năm 2001, trường được đổi tên thành Trường THPT Bình Yên với nhiệm vụ vừa dạy học sinh trung học phổ thông, vừa chăm lo giáo dục, rèn luyện nguồn nhân lực là học sinh nội trú hệ trung học cơ sở là con em đồng bào các dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn. Năm học 2003-2004 trường chính thức tuyển học sinh nội trú với 29 em học lớp 6 và đến nay đã tăng lên hơn 200 em. 

        Trong suốt 30 năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên Nhà trường đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy tốt và học tốt, nhất là thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục học sinh dân tộc nội trú cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số vùng ATK năm xưa. Hơn 4.000 lượt học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, trong đó nhiều học sinh đã trở thành cán bộ đang công tác tại các cơ quan, trường học tại địa phương.

        Năm 2011, Trường đã vinh dự được đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia và từ đó đến nay, trường liên tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua, các bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm thành lập này, Nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia lần thứ 2.

        Đây là vinh dự đối với tập thể hơn 70 cán bộ, giáo viên đang công tác và gần 1.200  học sinh học tập tại Trường, đồng thời cũng là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc vùng ATK  cách mạng năm xưa của huyện Định Hóa.
 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia lần 2 cho Trường THPT Bình Yên

        Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Phong - Phó Trưởng Ban Dân tộc đã tặng quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò Trường THPT Bình Yên trong ngày kỷ niệm trọng thể này.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn