Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc (16/05/2019)

        Ngày 9/5/2019, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc về nắm tình hình triển khai và  kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh.

        Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Ban.
 

Toàn cảnh buổi làm việc

        Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo kết quả thực hiện một số nội dung cơ bản trong quản lý nhà nước và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh trong những năm qua và nhiệm vụ trong thời giân tới.

        Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã và đang thực hiện 13 nhóm chính sách, 11 nhóm nội dung quản lý nhà nước về công tác dân tộc quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện 17 nhiệm vụ do Ủy ban Dân tộc và Bộ Nội vụ quy định. Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong năm 2018, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, như: Tỷ lệ hộ nghèo ở 124 xã, thị trấn vùng DTTS và miền núi giảm xuống còn 9,16%, giảm 3,8% so với năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo vùng 36 xã đặc biệt khó khăn giảm gần 9% so với năm 2017 và còn hơn 20%. Toàn tỉnh có 61/114 xã vùng DTTS đạt chuẩn nông thôn mới, bằng 53,5%, cao hơn so với bình quân chung của cả nước …

        Mặc dù có những chuyển biến tích cực, song chất lượng thực hiện các dự án, các chương trình, chính sách còn dàn trải, chồng chéo, chính sách DTTS ở các ngành chưa lồng ghép hiệu quả nên chưa tạo động lực mạnh cho nông thôn, nông dân, nhất là nâng cao đời sông vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS và vùng DTTS. Việc thu hút đầu tư cho vùng dân tộc và miền núi còn hạn chế; thực hiện đầu tư công còn gặp nhiều khó khăn.
Tại buổi làm việc, đại diện các ngành đã phát biểu ý kiến và đề ra các giải pháp để các nghành phối hợp thực hiện công tác dân tộc được nhịp nhàng, hiệu quả hơn.

        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Dân tộc và các ngành, các địa phương đã phối hợp thực hiện tốt chính sách dân tộc trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ ra những yêu cầu trong tổ chức và thực hiện chính sách dân tộc như: Cần nắm rõ đối tượng, nhu cầu và hiệu quả đầu tư các dự án kinh tế - xã hội cho vùng DTTS; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện chính sách sát với lòng dân; tập trung các nguồn lực và lồng ghép để nâng cao kết cấu hạ tầng vùng DTTS và nhanh chóng cải thiện đời sống người dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;