​Tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị (05/09/2017)

        Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh có xảy ra một số vụ kẻ gian đột nhập vào trụ sở các cơ quan hành chính nhà nước. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, lợi dụng vào ban đêm, dịp nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ hoặc khi cơ quan tổ chức họp, hội nghị… có đông khách đến dự để trà trộn, đột nhập vào cơ quan thực hiện cậy phá cốp xe, cửa phòng làm việc, nhất là phòng làm việc của các đồng chí lãnh đạo để trộm cắp tài sản.

        Qua các vụ việc bộc lộ sự sơ hở, chủ quan trong công tác bảo vệ, đảm bảo ANTT tại cơ quan, gây dư luận xã hội. Để bảo vệ tài sản, tài liệu của nhà nước, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn với loại tội phạm trên Ban Dân tộc đã chủ động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết và cảnh giác với loại tội phạm này.
 

Barie An ninh tại đơn vị giúp lực lượng bảo vệ kiểm soát người ra, vào cơ quan theo đúng quy định

        Rà soát, củng cố lực lượng bảo vệ tại đơn vị đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; phân công nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm cho lực lượng bảo vệ cơ quan; trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ (gậy cao su, đèn pin…) cho lực lượng bảo vệ để thực hiện nhiệm vụ; giao cho lực lượng bảo vệ kiểm soát người ra, vào cơ quan theo đúng quy định, trong ca trực thường xuyên tuần tra vào ban đêm, đặc biệt là các ngày nghỉ, lễ, tết.
 

Lực lượng bảo vệ cơ quan được Tập huấn nghiệp vụ và sử dụng một số công cụ hỗ trợ

        Thống kê những tài liệu, tài sản của cơ quan có giá trị để có biện pháp quản lý, bảo vệ phù hợp đề phòng trộm cắp, cháy nổ xảy ra; chủ động trang bị hệ thống báo động, Barie an ninh tại đơn vị.

Đỗ Đình Quỳnh – Văn phòng

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao