​Tập huấn về công tác phi chính phủ nước ngoài tỉnh Thái Nguyên năm 2018 (05/10/2018)

        Ngày 3 tháng 10 năm 2018, lãnh đạo và chuyên viên Ban Dân tộc đã tham dự lớp tập huấn về công tác phi chính phủ nước ngoài tỉnh Thái Nguyên năm 2018 do Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tổ chức. Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân; đồng chí Đặng Thị Kim Oanh, Phó Giám Đốc Sở Ngoại vụ cùng các học viên là lãnh đạo, công chức của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị và các đơn vị liên quan đến công tác vận động và quản lý chương trình, dự án PCPNN.
 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

        Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu tổng quan chung về công tác đối ngoại nhân dân và một số vấn đề mới về công tác đối ngoại trong giai đoạn hiện nay; tổng quan về tình hình công tác PCPNN ở Việt Nam, công tác PCPNN tỉnh Thái Nguyên giai đoạn hiện này và một số văn bản pháp quy liên quan; đặc biệt trong thời gian tập huấn các học viên còn được nghe giới thiệu về chu trình dự án và kỹ năng xây dựng dự án phát triển; các phương thức vận động viện trợ và một số vấn đề trong công tác quản lý dự án của các tổ chức PCPNN. 

        Qua tập huấn, các học viên đã nhận thức được vị trí, vai trò, nhiệm vụ của công tác đối ngoại nhân dân và tình hình hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam; tiếp thu được những kiến thức cơ bản về chu trình và kỹ năng xây dựng dự án phát triển, các phương thức vận động viện trợ PCPNN, đồng thời nắm được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để vận dụng một cách có hiệu quả trong công tác vận động đầu từ nguồn vốn các tổ chức phi chính phủ, nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

        Kết thúc buổi tập huấn, Sở Ngoại vụ (cơ quan thường trực) ghi nhận những ý kiến của các đại biểu và tổng hợp kiến nghị các cấp có liên quan giải quyết./.

Trần Thị Mỹ Hoài, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;