​Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên dự Tết cổ truyền sinh viên Mông tại Thái Nguyên (08/01/2019)

        Ngày 06/01/2019, tại Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Ban Liên lạc sinh viên dân tộc Mông Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội trại ẩm thực, vui Tết cổ truyền sinh viên Mông tại Thái Nguyên năm 2019. Đây là sự kiện văn hóa thường niên chào đón năm mới của sinh viên dân tộc Mông đang sinh sống và học tập tại Thái Nguyên.
 

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh chúc Tết các em sinh viên dân tộc Mông

        Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường thuộc Đại học Thái Nguyên; đại diện một số phòng an ninh của Công an tỉnh cùng hơn 600 sinh viên dân tộc Mông đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.
 

Các em sinh viên dân tộc Mông biểu diễn văn nghệ

        Lấy văn hóa Mông làm trung tâm, hội trại ẩm thực vui tết cổ truyền sinh viên mông 2019 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú. Tại đây các đại biểu và sinh viên được thưởng thức những chương trình nghệ thuật ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, lao động sản xuất do các bạn sinh viên Mông dàn dựng và thực hiện. Nhờ đó, một không gian văn hóa thường ngày của người Mông sẽ được hiện lên đầy sức sống và hấp dẫn. Đồng thời, tại chương trình còn có các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm: nhạc cụ dân tộc, các món ẩm thực giản dị và đời thường trong những ngày hội như: xôi, mèn mén, rau cải mèo, quả mắc sim và nhiều đặc sản khác. Ném pao - trò chơi dân gian truyền thống trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng người Mông cũng tái hiện tại hội trại lần này.  
 

Đ/c Nguyễn Thái Nam thăm hỏi sinh viên dân tộc Mông tại khu trưng bày của sinh viên Mông tỉnh Hà Giang

        Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích các học sinh sinh viên Mông khi đi học tập xa nhà, xa bản làng, tạo điều kiện để các em đón Tết cổ truyền của dân tộc và được giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kiến thức, đồng thời cũng là sự kiện nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của người Mông.
 

Các đại biểu tham dự chương trình cùng cac em sinh viên dân tộc Mông

        Đến chung vui với các em sinh viên dân tộc Mông, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đã thông tin nhanh tình hình kinh tế xã hội; công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh trong năm 2018. Đặc biệt là Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội ổn định sản xuất và đời sống các xóm bản khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống đến năm 2020”. 
 

Đc Nguyễn Thái Nam trao quà đại diện Ban liên lạc sinh viên Mông tại Thái Nguyên

        Nhân dịp này, thay mặt Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Nguyễn Thái Nam đã chúc Tết, tặng quà cho các em sinh viên dân tộc Mông tỉnh Thái Nguyên trị giá 4 triệu đồng./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;