Ban Dân tộc 3 tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Hà Nội trao đổi, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Kon Tum. (24/08/2018)

        Ngày 17/8/2018, Đoàn công tác của Ban Dân tộc 3 tỉnh Thái Nguyên, Hà Nội, Lào Cai đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm tại Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum. Tiếp đoàn về phía Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum có các đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban;  đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban và đồng chí Y Hằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Ban.

         Tỉnh Kon Tum là tỉnh miền núi, biên giới có diện tích là 9.689,61 km2 gấp 3 lần diện tích của tỉnh Thái Nguyên. Dân số khoảng 520 nghìn người (dân tộc thiểu số chiếm khoảng 54%), với 28 dân tộc cùng sinh sông, trong đó có 07 dân tộc tại chỗ như Gia Rai, Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ, Triêng, Brâu, Rơ Măm, Hre (Hrê). Toàn tỉnh có 09 huyện, 01 thành phố với 102 xã, phường, thị trấn, có 54 xã ĐBKK, 66 thôn ĐBKK thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Hộ nghèo toàn tỉnh tính đến cuối năm 2017 là 26.164 hộ, chiếm 20,30% so với tổng số hộ toàn tỉnh.

        Ngoài những chính sách chung của Trung ương thì tỉnh Kon Tum còn có những chính sách đặc thù riêng như: Đề án bảo tồn và phát triển nghề truyền thống các DTTS tại chỗ trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Quyết định số 322/QĐ-UBND ngày 19/4/2017 của tỉnh Kon Tum; Biên soạn lịch sử công tác dân tộc tỉnh Kon Tum giai đoạn 1945-2017 và Chính sách thăm hỏi, động viên người tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực trong đồng bào DTTS. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc trao đổi, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Kon Tum

        Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các Ban Dân tộc và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan đã trao đổi những kinh nghiệm trong chuyên môn nghiệp vụ và công tác tham mưu giúp UBND tỉnh triển khai, thực hiện các chính sách dân tộc và quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc của các tỉnh. 

        Qua trao đổi, học tập giữa các tỉnh thấy có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội. Nội dung trao đổi tập chung vào các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị như: Thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; việc thực hiện nhiệm vụ thường trực các chính sách dân tộc; tham mưu xây dựng đề án, dự án, chính sách đặc thù; tổ chức thực hiện các mô hình xóa đói, giảm nghèo cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số…  

         Sau buổi làm việc đoàn đã đến thăm một số mô hình trồng rau sạch tại huyện Kon PLông của tỉnh Kon Tum.
 

Đ/c: Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên phát biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

Đ/c: Nguyễn Tất Vinh - Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phát biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

 

Đ/c: Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai phát biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

 

Đ/c: U Minh Nam – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum phát biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc

Hộ dân đang làm vườn, chăm sóc rau

        Buổi giao lưu thực sự mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa, ngoài việc khắc sâu thêm tình đoàn kết, thân ái giữa các Ban Dân tộc, buổi giao lưu còn cho những kinh nghiệm quý báu về các hoạt động chuyên môn./. 

Bàn Phúc Trung – Thanh tra Ban Dân tộc 

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;