Ban Dân tộc ký kết chương trình phối hợp công tác với Hội Chữ thập đỏ tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 (16/05/2019)

Sáng 8/5/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề  “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa”. Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể, đại diện doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đại diện Ban Dân tộc có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tham dự chương trình.

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc và Hội Chữ thập đỏ

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng tiền ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Lễ phát động, Ban Dân tộc và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức hai cơ quan, nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp hoạt động giữa hai cơ quan trong lĩnh vực nhân đạo; chăm lo cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và địa bàn