Ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã Phú Đô, huyện Phú Lương ()

        Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, ngày 03/10/2017, Đoàn công tác do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với các thầy cô giáo và các em học sinh ở điểm trường mầm non Phú Đô 2 và điểm trường Tiểu học Làng Vu 1, xã Phú Đô, huyện Phú Lương. Cùng đi với Đoàn, về phía huyện Phú Lương có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện và UBND xã Yên Đổ.

 

Đ/c Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng đoàn công tác tặng quà cho các cháu học sinh tại điểm trường mầm non Phú Đô 2, xã Phú Đô, huyện Phú Lương

        Xóm Phú Đô 2 và Làng Vu 1 đều là xóm có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, gần 100% là đồng bào dân tộc Sán Chay sinh sống. Đường xá đi lại còn vất vả, khó khăn, xa trung tâm xã nên tình trạng bỏ học còn cao.

        Phát biểu chia vui với cô và trò tại các điểm trường, đồng chí Nông Văn Trân đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các thầy, cô giáo và nhà trường. Đồng thời, mong muốn  nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác dạy và học, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa bổ ích, động viên các em học sinh trong học tập.

 
Đ/c Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho các cháu học sinh tại điểm trường tiểu học Làng Vu 1 xã Phú Đô, huyện Phú Lương

        Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng cho các cháu ở các các xóm và các điểm trường Làng Vu 1, Phú Đô 2 là 07 xuất quà để các thầy cô, Đoàn Thanh niên cùng các cháu tổ chức vui Tết Trung thu, trị giá mỗi xuất quà là 1.000.000đ.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

Các tin khác