Ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai ()

           Nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung thu năm 2016, ngày 06/9/2016, Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Tiến Công - Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với cô và trò ở các điểm trường xóm Thượng Kim và Tân Kim, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai.

Đ/c Bùi Tiến Công - Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho các cháu học sinh tại điểm trường

xóm Thượng Kim, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai

          Thượng Kim và Tân Kim là hai xóm có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, 100% dân số đều là dân tộc Dao. Xóm Thượng Kim hiện nay vẫn chưa có điện lưới phục vụ sinh hoạt, đường xá đi lại khó khăn, hiểm trở, điểm trường mới chỉ có các lớp tiểu học và mẫu giáo, các cháu đi học trung học phải đi đến trường trung tâm cách xa 16 km nên tỷ lệ học sinh trung học bỏ học rất cao.

Đ/c Bùi Tiến Công - Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm hỏi, tặng quà cho các

cháu thiếu nhi tại điểm trường xóm Tân Kim, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai

          Tại các điểm trường, đồng chí Bùi Tiến Công đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn của đội ngũ thầy, cô giáo trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng chí cũng chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ và cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước…

           Nhân dịp này, Đoàn đã tặng cho các cháu ở các điểm trường xóm Thượng Kim và Tân Kim 04 suất quà để các thầy cô cùng các cháu vui Tết Trung thu, trị giá mỗi suất quà là 700.000 đồng.

Các tin khác