Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo huyện Phú Lương nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (18/01/2017)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, ngày 13/01/2017, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS, hộ gia đình DTTS nghèo, một số xóm bản có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên địa bàn huyện Phú Lương và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Phú Lương.

Đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho
đại diện các hộ đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Đồng Tâm,
xã Động Đạt, huyện Phú Lương

Tại các điểm đến tặng quà, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, tặng quà động viên, chia sẻ sự vất vả khó khăn cùng các hộ gia đình đồng bào DTTS nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời mong muốn các gia đình sớm khắc phục được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống sớm thoát nghèo và gửi những lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công tới các gia đình.

Đồng chí Nông Văn Trân tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Phú Lương

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho 40 hộ gia đình đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Động Đạt và Phú Đô, tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Phú Lương và 01 suất quà của Ủy ban Dân tộc cho người có uy tín xóm Na Sàng, xã Phú Đô.

Đồng chí Nông Văn Trân thăm chỗ ở của các em học sinh tại ký túc xá của Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Phú Lương

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Ban Dân tộc tỉnh trong việc chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số mỗi dịp Tết đến xuân về, góp phần động viên đồng bào DTTS đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn