Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết Đinh Dậu năm 2017 tại huyện Định Hóa ()

        Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, ngày 10/01/2017, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn cùng với cán bộ, công chức Phòng Tuyên truyền và Địa bàn, Phòng Dân tộc huyện Định Hóa đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo, người uy tín, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn các xã Bình Thành, Sơn Phú, Bình Yên, Trường THPT Bình Yên huyện Định Hóa. 

 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tặng quà hộ DTTS nghèo tại xã Bình Thành

        Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã ân cần động viên và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với bà con nhân dân trên địa bàn các xã; đồng thời ghi nhận những cố gắng của chính quyền địa phương trong việc quan tâm đến các hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí đã dành tặng 02 suất quà tập thể và 40 suất quà cho hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn 2 xã Bình Thành, Sơn Phú, trị giá 17,4 triệu đồng. Tặng quà theo ủy quyền của Ủy ban Dân tộc cho 10 hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo và 02 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Bình Yên, huyện Định Hóa trị giá 6 triệu đồng.
 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam tặng quà hộ DTTS nghèo và người có uy tín tại xã Bình Yên

        Cũng trong dịp này, đồng chí đã chúc tết, thăm hỏi, động viên các thầy, trò Trường THPT Bình Yên và tặng 10 suất quà trị giá 4 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập.
 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam tặng quà cho các em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

        Đồng chí mong muốn những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, thoát nghèo; các em học sinh chăm ngoan, cố gắng vươn lên trong học tập để sau này trở về xây dựng bản làng, quê hương giàu đẹp./.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn