Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đón tiếp đoàn học viên lớp tập huấn Chương trình 135 của tỉnh Kon Tum (03/10/2018)

Ngày 29/9/2018, Đoàn học viên lớp tập huấn Chương trình 135 của tỉnh Kon Tum do đồng chí U Minh Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tham gia đoàn có 43 đại biểu là cán bộ chủ chốt một số xã, thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Kon Tum và lãnh đạo, chuyên viên một số phòng chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum.

Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Hoàng Phong - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh buổi đón tiếp

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác dân tộc với đoàn

Tại buổi làm việc, hai cơ quan đã tập trung trao đổi công tác xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện chính sách dân tộc thuộc phạm vi quản lý; kinh nghiệm về công tác xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại các xóm, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn; công tác triển khai, tổ chức thực hiện các mô hình phát triển kinh tế hộ; dự án đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ cộng đồng Chương trình 135; kinh nghiệm bảo tồn phát huy bản sắc các dân tộc thiểu số gắn với mỗi địa phương…

Đồng chí U Minh Nam – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum thay mặt đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm về thực hiện  công tác dân tộc ở Kon Tum

Thay mặt Đoàn công tác tỉnh Kon Tum; đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban đã cảm ơn sự quan tâm đón tiếp, tạo điều kiện cho các thành viên trong đoàn được trao đổi, tham quan, học tập kinh nghiệm chương trình 135 trên địa bàn … Đồng chí mong rằng qua đợt học tập lần này các đại biểu của địa phương sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm; cách làm hay; mô hình phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng nông thôn mới; giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc… Qua đó góp phần triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, triển khai thực hiện các chính sách dân tộc nói chung, Chương trình 135 nói riêng; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giảm nghèo bền vững; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong khuân khổ chuyến thăm và làm việc, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đưa đoàn đi thăm mô hình trồng và sản xuất chè của hộ gia đình dân tộc thiểu số thuộc làng nghề chè đặc sản nổi tiếng Tân Cương - thành phố Thái Nguyên, thắp hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu các điểm du lịch di tích lịch sử tại Khu di tích lịch sử ATK, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Đây cũng là dịp để hai bên giao lưu, chia sẻ học tập những cách làm hay, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương mình./.

Một số hình ảnh của đoàn Kon Tum tại Thái Nguyên:

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn