Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đón tiếp Đoàn học viên lớp tập huấn Chương trình 135 tỉnh Bắc Kạn (04/10/2018)

Ngày 30/9/2018, Đoàn học viên lớp tập huấn Chương trình 135 của tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Bế Ngọc Thuấn - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã đến trao đổi chia sẻ, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Thái Nguyên. Tham gia đoàn có 40 đại biểu là cán bộ chủ chốt của các thôn, xóm đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo, chuyên viên phòng chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp đón và đưa Đoàn đi thăm các mô hình, về phía Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Ban.

Chủ hộ gia đình người DTTS tại xã Tân Cương chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất chè

Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đưa đoàn đi thăm mô hình trồng và sản xuất chè của hộ gia đình dân tộc thiểu số thuộc làng nghề chè đặc sản nổi tiếng Tân Cương - thành phố Thái Nguyên; thăm khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, xã Thịnh Đức, là khu bảo tồn những giá trị dân tộc Tày, Nùng truyền thống vùng ATK Định Hóa; thăm Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Đoàn thăm khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải

Qua đợt đi học tập kinh nghiệm lần này, các đại biểu của Đoàn sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm, cách làm hay về mô hình phát triển kinh tế- xã hội;  xây dựng nông thôn mới; bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của tỉnh Thái Nguyên; giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc … Qua đó góp phần triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, triển khai thực hiện các chính sách dân tộc nói chung, Chương trình 135 nói riêng; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giảm nghèo bền vững; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Một số hình ảnh của đoàn Bắc Kạn tại Thái Nguyên:

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn