Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang (12/09/2016)

Ngày 26/8/2016, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn cùng với các đồng chí cán bộ và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đến làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang để trao đổi, học tập  kinh nghiệm về công tác dân tộc. Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác, về phía Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang có đồng chí Nguyễn Hồng Luân, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc cùng cán bộ và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Hai cơ quan trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai Ban Dân tộc đã tập trung trao đổi công tác tham mưu xây dựng tổ chức, bộ máy thực hiện công tác dân tộc từ cấp tỉnh đến cấp xã; những kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước và thực hiện các chính sách dân tộc. Trong đó, hai Ban đã trao đổi kinh nghiệm về công tác phối hợp giữa các nghành của tỉnh về triển khai chương trình 135, liên quan đến xã làm chủ đầu tư 135; sự phối hợp giữa các ngành của tỉnh trong thực hiện các chính sách dân tộc; kinh nghiệm về xây dựng các chính sách riêng có của mỗi địa phương trong thực hiện chính sách dân tộc. Buổi chiều cùng ngày, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang cùng Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm quan các mô hình chăn nuôi gà của các hộ gia đình dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn