Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Bắc Giang ()

Ngày 10/8/2017, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Uỷ viên Uỷ Ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến công tác tại tỉnh Bắc Giang nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc; cùng đi có đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban; đồng chí Bùi Tiến Công - Phó Trưởng Ban; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh.

Tiếp, làm việc với Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, có đồng chí Nguyễn Hồng Luân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang.
Trong không khí chân tình, cởi mở, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã chia sẻ những kết quả trong công tác xây dựng, triển khai thực hiện chính sách dân tộc, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi, kinh nghiệm thực hiện Chương trình 135,... Thay mặt đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cảm ơn lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã quan tâm, chia sẻ với Thái Nguyên những kinh nghiệm quý trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (bên trái)
đến thăm mô hình trồng na tại Thôn Giếng Giang, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang
với nguồn thu 300 triệu/vụ.

Đoàn đến thăm xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang là xã có diện tích trồng na lớn, xã có 15 thôn và 100% các thôn đều trồng na dai. Diện tích trồng na tập trung chủ yếu các thôn bên sườn chân núi, có địa hình và chất đất phù hợp, nguồn nước thuận lợi, người dân có truyền thống trồng na và sớm áp dụng khoa học kỹ thuật mới nên tăng năng suất. Nhờ thu nhập từ cây na mà đời sống của người dân nơi đây được nâng lên, đói nghèo từng bước đẩy lùi.

Ma Đức Kiên - Thanh Tra