Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh ()

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên còn 5 Mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số. Các Mẹ đều ở độ tuổi đã cao (trung bình tuổi 90), sức khỏe yếu và đều có chồng, con hoặc có 2 con hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ.

Lãnh đạo và chuyên viên Ban Dân tộc với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý, xã Trung Lương, huyện Định Hóa

Tại những nơi các Đoàn công tác đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của các mẹ, mong các mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban dân tộc tỉnh thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý, xã Trung Lương, huyện Định Hóa

Trao tặng những suất quà của Ban Dân tộc tỉnh cho các mẹ, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu tích cực lao động và học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời cũng đề nghị các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể của địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, chăm lo hơn nữa đến các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn…

Đón nhận món quà từ các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc, các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình liệt sĩ bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của Ban Dân tộc tỉnh và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình.

                                                                                                                       Lê Thái Vĩnh - Phòng TT&ĐB

                                                                                                   

Các tin khác