Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin người dân tộc thiểu số (11/08/2016)

Hướng tới kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016), từ ngày 03/8 đến ngày 05/8, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức các Đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 huyện miền núi, vùng cao là Định Hóa, Phú Lương, Võ Nhai, Đồng Hỷ và Đại Từ.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin người dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai

Các Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần của nạn nhân cũng như gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời tặng 50 suất quà, mỗi suất 400.000 đồng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các phần quà đã thể hiện sự quan tâm cơ quan làm công tác dân tộc thực hiện mục tiêu an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có diện nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại.