Ban Dân Tộc tỉnh tổ chức đánh giá nội bộ lần 2 Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 (25/11/2019)

Nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, từ ngày 15 đến hết 22/11/2019, Ban Dân tộc tỉnh đã tiến hành chương trình đánh giá chất lượng nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Đoàn đánh giá triển khai đánh giá tại các phòng, đơn vị thuộc Ban, bao gồm: Văn phòng Ban, Phòng Chính sách Dân tộc, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, phòng Tuyên truyền và Địa bàn, Thanh tra Ban. Thành phần đoàn đánh giá có đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo ISo Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Bảo, Chánh Văn phòng, Trưởng Đoàn đánh giá chất lượng nội bộ và các thành viên trong đoàn đánh giá.

Phạm vi đánh giá tập trung rà soát việc vận hành Hệ thống quản lý chất lượng của các phòng, bộ phận thuộc Ban. Mỗi đơn vị đều được lựa chọn nội dung đánh giá cụ thể. Bên cạnh mục tiêu là đánh giá tính hiệu lực của hệ thống quản lý chất lượng,  lần đánh giá này còn nhằm tìm kiếm, nâng cao sự phù hợp của hệ thống theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, như: xem xét, kiểm tra các tài liệu, quy trình cũng như việc thực hiện các quy trình giải quyết công việc trên thực tế. Từ đó, có những sửa đổi, bổ sung đối với các quy trình cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao hơn. Qua đánh giá, số điểm không phù hợp nặng, nhẹ: không có; có 06 điểm cần lưu ý, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo ISO của Ban đã yêu cầu các đơn vị khắc phục cho phù hợp, qua đó đồng chí cũng chỉ đạo thực hiện định kỳ ít nhất đánh giá nội bộ 01 lần/năm./.

Các đánh giá viên đánh giá tại các phòng

Thanh Hà - Văn phòng