Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện Đại Từ (28/04/2017)

Sáng ngày 25/4/2017, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đại Từ, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện Đại Từ. Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Lưu Văn Toán – Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ; lãnh đạo Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện Đại Từ và 60 đại biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng các đoàn thể ở xóm, người uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện Đại Từ.

Đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên
phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Đây là hội nghị đầu tiên trong 7 Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi năm 2017 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do Ban Dân tộc tổ chức; nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Đại Từ nói riêng; đồng thời từng bước đổi mới nội dung, hình thức về phổ biến, giáo dục pháp luật cho phù hợp với từng địa bàn, gắn với nhiệm vụ chính trị của Ban Dân tộc tỉnh và địa phương, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của mọi công dân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 25 - 27/4/2017) các đại biểu tham dự Hội nghị được các báo cáo viên của Sở Tư pháp; Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế truyền đạt những nội dung cơ bản nhất về Luật giao thông đường bộ; Luật hộ tịch; Luật căn cước công dân; Luật hôn nhân và gia đình; Luật hình sự,... và một số văn bản quy định về An toàn, vệ sinh thực phẩm. Thông qua chương trình Hội nghị, Ban tổ chức mong muốn các đại biểu khi trở về địa phương sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại các xóm, bản giúp cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi của huyện Đại Từ hiểu và có ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn./.

Ma Đức Kiên - Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh