Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2018 (27/07/2018)

        Ngày 26/7/2018, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 

        Tham dự hội nghị gồm cán bộ, công chức, người lao động thuộc Ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Dân tộc các huyện, thành, thị. Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh Trưởng Ban Dân tộc chủ trì Hội nghị.
 

Toàn cảnh Hội nghị

        Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn vùng DTTS và miền núi duy trì ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, kinh tế - xã hội được phát triển. Tuy nhiên, vùng DT&MN vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn. Các thế lực thù địch, phần tử cơ hội tiếp tục lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo”, “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền” để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta như ở huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ. 

        Các Chương trình, Dự án, chính sách dân tộc đã được triển khai thực hiện đồng bộ. Cụ thể, chương trình 135, vốn phân bổ năm 2018 là 111.386 triệu, 6 tháng đầu năm giải ngân được gần 20% kế hoạch. Thực hiện đề án 2037, đến nay tỉnh đã giải ngân được hơn 8 tỷ đồng, trong đó hơn 4 tỷ đồng ( đạt trên 66% kế hoạch) hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các tuyến đường giao thông tại các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Lương và 1 công trình nước tại Định Hóa; hơn 4 tỷ đồng ( đạt trên 87% kế hoạch) thực hiện hỗ trợ giống, phân bón cho trên 1.400 hộ trồng ngô lai và hỗ trợ lãi suất, kinh phí trồng cỏ chăn nuôi trâu bò, trồng cây ăn quả. Ngoài ra, đã hỗ trợ gần 1.160 tấn muối i - ốt (32% kế hoạch) và cấp trên 220 nghìn các ấn phẩm báo và tạp chí cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đưa các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung vào các nội dung: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, chính sách dân tộc đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác dân tộc, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

        Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đã ghi nhận sự đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ nhau để kịp tiến độ công việc trong cả hệ thống công tác dân tộc từ tỉnh đến cơ sở và cũng  đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như: Thường xuyên, kịp thời nắm bắt tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai có hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch thực hiện các chính sách dân tộc; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác dân tộc, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy những phong tục, tập quán, truyền thống và văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;