Ban Dân tộc tổng kết công tác dân tộc và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (25/01/2019)

        Chiều 17/01/2019, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về công tác dân tộc, 20 năm thực hiện Chương trình 135; 5 năm thực hiện Chiến lược công tác dân tộc của Chính phủ và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

        Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Ban dân tộc.
 

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

        Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhận thức của chính quyền các cấp về công tác dân tộc được nâng lên rõ rệt; đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự đồng thuận giữa các cấp, các ngành và đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Hệ thống chính sách dân tộc được thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả, chuyển dần từ các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho từng hộ sang hỗ trợ cộng đồng, nhóm hộ, hỗ trợ người dân tự vươn lên thoát nghèo. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã thay đổi căn bản theo hướng tích cực. Qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, số xã đặc biệt khó khăn giảm dần qua từng giai đoạn.
 

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc khai mạc Hội nghị

        Hệ thống chính trị vùng dân tộc thiểu số được quan tâm xây dựng và củng cố, hoạt động có hiệu quả. Năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, cán bộ vùng dân tộc thiểu số ngày càng được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Những kết quả trên đã khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước đối với công tác dân tộc. Chương trình 135 và các chính sách dân tộc khác được thực hiện tại địa bàn tỉnh đã góp phần xóa đói, giảm nghèo thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng đặc biệt khó khăn, tỷ lệ họ nghèo ở các xã hưởng chương trình 135 giảm nhanh, so với mức bình quân chung của tỉnh (giảm gần 5%/năm), kết cấu hạ tầng vùng dân tộc được quan tâm đầu tư xây dựng…. Với những kết quả đó, Ban Dân tộc tỉnh được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2018.

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc nhấn mạnh: Trong thời gian tới, công tác dân tộc cần tập trung tham mưu cho tỉnh, Trung ương các chính sách trọng tâm, trọng điểm, nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc; thực hiện tốt các chính sách về dân tộc góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019.


Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số do cấp tỉnh quản lý

 

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác dân tộc năm 2018

        Nhân dịp này, đại diện UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác dân tộc năm 2018; tặng quà cho 9 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số do cấp tỉnh quản lý và Ban Dân tộc cũng tặng 09 suất quà cho 9 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số do cấp tỉnh quản lý./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền - Địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;