Báo cáo chính trị tại Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019 (30/09/2019)

Để đánh giá toàn diện tình hình dân tộc, công tác dân tộc từ sau tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, giai đoạn 2014 - 2019; phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu giai đoạn 2019 - 2024, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày Báo cáo chính trị.

Đ/c Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 46 dân tộc trên tổng số 54 dân tộc sinh sống tại Việt Nam, trong đó 8 dân tộc đông dân nhất là: Kinh, Tày, Nùng, Sán Dìu, Sán Chay, Dao, Mông, Hoa. Trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh có trên 384.000 người, chiếm 29,87% dân số toàn tỉnh, sinh sống chủ yếu ở 5 huyện miền núi, vùng cao gồm: Định Hoá, Võ Nhai, Phú Lương, Đồng Hỷ, Đại Từ. Trong nhiều năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm nhiều đến phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.

Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc trân trọng giới thiệu nội dung báo cáo.

Xem chi tiết nội dung báo cáo tại đây