Báo Dân tộc và Phát triển kỷ niệm 15 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên ()

        Sáng 27/10, Báo Dân tộc và Phát triển đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày ra số báo đầu tiên (27/10/2002-27/10/2017). Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo Ban Dân tộc một số tỉnh, thành phố, các thế hệ cán bộ, phóng viên của báo. Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hoàng Phong – Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng phòng Tuyên truyền và Địa bàn tham dự.

 

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

        Báo Dân tộc và Phát triển là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc,  thường xuyên tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương  đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Báo đã đặt trọng tâm tuyên truyền về chính sách dân tộc, công tác dân tộc. Đồng thời, phản ánh tâm tư nguyện vọng của bà con đến với các cơ quan chức năng; góp phần cổ vũ, động viên đồng bào các dân tộc phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo; biểu dương người tốt việc tốt, các gương điển hình tiên tiến, phê phán, góp sức xóa bỏ những phong tục tập quán, hủ tục lạc hậu; đấu tranh phản bác có hiệu quả đối với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” kích động, xúi giục, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số, hòng chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Các ấn phẩm của Báo Dân tộc và Phát triển đã có mặt ở hầu hết các thôn, bản, làng, buôn, sóc… trong cả nước.
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm

        Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã biểu dương những thành tích đáng trân trọng của đội ngũ Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Báo Dân tộc và Phát triển trong suốt 15 năm qua. Bộ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ những người làm Báo Dân tộc và Phát triển, một tờ báo có tính đặc thù, ít hấp dẫn, địa bàn hoạt động xa xôi, cách trở… Bộ trưởng tin tưởng rằng, với truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển, chắc chắn Báo Dân tộc và Phát triển sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công mới.

        Bộ trưởng đề nghị Chi ủy, Ban Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển tăng cường hơn nữa công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình, phê bình, phát huy dân chủ đi đôi với đề cao trách nhiệm cá nhân, xây dựng bằng được khối đoàn kết thống nhất; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, sâu sát với thực tiễn, với phương châm “Ở đâu có đồng bào DTTS sinh sống, ở đó có dấu chân của người làm Báo Dân tộc và Phát triển”.

        Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Phong – Phó Trưởng Ban Dân tộc đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Báo Dân tộc và Phát triển trong ngày kỷ niệm trọng thể này.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

Các tin khác