Bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (12/08/2019)

Từ ngày05-8/8/2019 Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Trung cấp Luật tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn của các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã trong đó có cán bộ Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh cùng tham dự

Dự Lễ khai giảng có tiến sỹ Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên; ông Lưu Quang Tuấn Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên - Trưởng Ban tiếp công dân tỉnh Thái Nguyên; Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên và 240 học viên tham dự lớp học.

Đ/c Lưu Quang Tuấn Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên - Trưởng Ban tiếp công dân tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo

Trong 04 ngày, các học viên được bồi dưỡng các chuyên đề gồm: Kiến thức chung về tiếp công dân và xử lý đơn thư; quy trình và kỹ năng tiếp công dân; quy trình và kỹ năng xử lý đơn thư; quy trình và kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo… Sau khóa bồi dưỡng sẽ giúp các học viên nắm chắc các kiến thức cơ bản về quy trình công tác tiếp công dân và các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình xử lý đơn thư giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Sau khóa bồi dưỡng các học viên được cấp chứng chỉ

Bàn Phúc Trung, Thanh tra