HĐND tỉnh Thái Nguyên thông qua Nghị quyết hỗ trợ tiền ăn cho học sinh dân tộc nội trú trực thuộc tỉnh (24/07/2018)
        HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII tại kỳ họp thứ 7 đã thông qua Nghị quyết, kể từ ngày 1/8/2018, học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh sẽ được hỗ trợ 20% mức tiền lương cơ sở/tháng/học sinh, hưởng 10 tháng/năm.
Học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Phú Lương trồng rau cải thiện bữa ăn
        Trong những năm qua thực hiện Thông tư số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 29/5/2009 của Liên Bộ Tài chính - Giáo dục và đào tạo hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc. Hiện tại các em học sinh đang học các trường dân tộc nội trú trực thuộc tỉnh đang hưởng mức học bổng theo quy định bằng 80% mức tiền lương cơ sở.
        Do đặc thù là học sinh phải ở nội trú nên toàn bộ hoạt động ăn uống hàng ngày của học sinh đều tập trung tại ký túc xá của nhà trường, do vậy nhà trường đã sử dụng toàn bộ số học bổng này cho việc tổ chức ăn uống hàng ngày cho học sinh với mức chi trung bình là 33.500 đồng/ngày bao gồm 03 bữa (ăn sáng, ăn trưa, ăn tối) và chi phí chất đốt (ga, than, củi…).
        Thực tế, với giá cả thị trường như hiện nay thì việc tổ chức bữa ăn hàng ngày cho học sinh là rất khó khăn, bữa ăn của các em chỉ tạm đủ no nhưng thiếu chất dinh dưỡng. Mặt khác, các em học sinh đang ở lứa tuổi phát triển về thể chất, chế độ dinh dưỡng lại chưa đảm bảo do đó ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập và rèn luyện của học sinh vì học sinh học nội trú đa số thuộc diện khó khăn gia đình khó khăn không có điều kiện bồi dưỡng thêm ngoài cho các bữa ăn ở trường.
        Với việc ngân sách tỉnh hỗ trợ 20% mức tiền lương cơ sở/tháng/học sinh, thời gian hỗ trợ 10 tháng/ năm, gần 1.600 học sinh đang theo học tại 6 trường phổ thông dân tộc nội trú thuộc tỉnh quản lý (01 trường cấp THPT và 05 trường THCS) sẽ được hỗ trợ trên 4 tỷ/năm, các trường sẽ tổ chức tăng mức bình quân tiền ăn cho học sinh, chất lượng bữa ăn sẽ được cải thiện, chế độ dinh dưỡng được đảm bảo hơn, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển tầm vóc học sinh.
Nguyễn Văn Nghĩa, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp
bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;