Học tập kinh nghiệm triển khai dự án Xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về công tác dân tộc tại Quảng Ninh (11/04/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 25/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Thái Nguyên năm 2019, ngày 05/4/2019, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đoàn công tác đến học tập kinh nghiệm tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác gồm các đồng chí: Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; Vũ Viết Chinh - Phó Giám đốc Sở Tài chính; Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc; Hoàng Phong - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng các đồng đại diện lãnh đạo phòng Tuyên truyền và Địa bàn, Kế hoạch tổng hợp thuộc Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Làm việc với đoàn công tác, về phía Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Vũ Kiên Cường - Trưởng Ban Dân tộc; Ân Thị Thìn - Phó Trưởng Ban Dân tộc; Ngọc Thái Hoàng - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và Phòng Chính sách Dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan của hai tỉnh đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm, giải pháp khắc phục trong quá trình xin phê duyệt chủ trương triển khai thực hiện dự án. Theo đó, hiện nay dự án “Xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu công tác dân tộc tỉnh Quảng Ninh” đã được UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án với tổng kinh phí đầu tư là 7.998 triệu đồng; mục tiêu đầu tư xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu công tác dân tộc tỉnh Quảng Ninh phục vụ công tác quản lý, theo dõi, thống kê của các cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc trên địa bàn của tỉnh, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh; đồng thời hình thành cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc của tỉnh đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chia sẻ, khai thác thông tin cơ sở dữ liệu.

Hệ thống thông tin dữ liệu công tác dân tộc tỉnh Quảng Ninh sau khi được đầu tư xây dựng sẽ giúp cơ quan quản lý về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác chỉ đạo, điều hành, báo cáo, theo dõi, thống kê thông tin được đồng bộ, thông suốt, chính xác về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh; giúp quản lý thông tin về kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa, an ninh - quốc phòng của đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh một cách khoa học, theo đúng quy định; đồng thời hình thành cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc của tỉnh Quảng Ninh đảm bảo đồng bộ, phục vụ nhu cầu khai thác, chia sẻ thông tin của cơ quan quản lý được đầy đủ, kịp thời về các hoạt động công tác dân tộc.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí: Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm xây dựng dự án của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh; đồng chí hy vọng trong thời gian tới hai cơ quan sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, cùng trao đổi thông tin hoạt động chuyên môn, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc ở mỗi địa phương./.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn