Học viện Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tọa đàm nghiên cứu khoa học ()

Ngày 25/8/2017, Đoàn công tác của Học viện Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức buổi tọa đàm nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia với nội dung: “Thực trạng và nhu cầu bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ công chức, viên chức theo 4 nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tới dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Sở Nội vụ, Trường Chính trị tỉnh, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc cùng Đoàn công tác của Học viện Dân tộc. Chủ trì buổi tọa đàm do tiến sỹ Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Dân tộc, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, Học viện Dân tộc.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham luận về các vấn đề: “Thực trạng và nhu cầu bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức tỉnh Thái Nguyên”;   “Thực trạng chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về công tác dân tộc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên”; các ý kiến về công tác đào tạo, bồi dưỡng công tác dân tộc và chính sách dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc 4 nhóm đối tượng theo Quyết định số 402/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 của Lãnh đạo và các đồng chí Trưởng phòng thuộc Ban Dân tộc...Nội dung các báo cáo và ý kiến tham luận phong phú, đề cập nhiều khía cạnh khác nhau về chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức theo 4 nhóm đối tượng.

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Học viện Dân tộc, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc đánh giá cao những nội dung do các đại biểu trình bày. Những thông tin bổ ích của các đại biểu sẽ giúp những người làm công tác nghiên cứu hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như những nhu cầu bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, từ đó góp phần thực hiện tốt đề tài thuộc chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 “Những vấn đề cơ bản và cấp bách về dân tộc thiểu số và chính sách dân tộc ở Việt Nam đến năm 2030”./.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn