Hội nghị Giao ban công tác Đảng khối Tư pháp - Văn hóa Xã hội tỉnh năm 2018 (28/12/2018)

Ngày 26/12, Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh Thái nguyên tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đảng khối Tư pháp - Văn hóa Xã hội tỉnh năm 2018. Đồng chí Trần Xuân Hựu, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Khối CCQ tỉnh chủ trì Hội nghị.

Khối Tư pháp - Văn hóa Xã hội tỉnh có 09 đơn vị gồm: Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh; Chi bộ Cục Thi hành án dân sự và các Đảng bộ Đài Phát thanh Truyền hình; Viện kiểm sát; Tòa án tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Sở Giáo dục - Đào tạo.

Tại hội nghị, các đơn vị đã lần lượt báo cáo kết quả thực hiện công tác chuyên môn và nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018, 100% các Chi, Đảng bộ đã thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ quản lý lãnh đạo. Cũng tại Hội nghị, 05/09 Chi, Đảng bộ đề nghị Đảng bộ Khối CCQ tỉnh công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đó có Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam, UV UBND tỉnh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban dân tộc tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Xuân Hựu, Bí thư Đảng bộ Khối đã biểu dương những cố gắng của các Chi, Đảng bộ và đề nghị các Chi, Đảng bộ trong Khối tiếp tục tham mưu tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tổ chức thực hiện các Đề án về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội, tăng cường quản lý Nhà nước về giáo dục, y tế; thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình đời sống của nhân dân nhất là nắm tình hình đồng bào vùng dân tộc miền núi./.

Lê Thị Thanh Hà, Văn phòng