Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi tại thị xã Phổ Yên năm 2016 ()

        Tiếp tục thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016 cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, miền núi tỉnh Thái Nguyên năm 2016, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với một số đơn vị có liên quan và UBND thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn thị xã Phổ Yên trong thời gian 03 ngày, khai mạc ngày 17/10/2016, tại UBND phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

        Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng ban Dân tộc – Trưởng ban Tổ chức Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UVBTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã và các báo cáo viên của Sở Tư pháp, Phòng Cảnh sát giao thông, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và 60 đại biểu tham dự Hội nghị là các bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng  các đoàn thể, người uy tín của các phường Bắc Sơn, các xã: Vạn Phái, Phúc Tân, Minh Đức, Phúc Thuận, Thành Công thị xã Phổ Yên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

        Tại Hội nghị này các đại biểu được truyền đạt, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là các nội dung mới trong lĩnh vực Tư pháp, giao thông đường bộ; một số vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó giúp người dân có thêm kiến thức về pháp luật hiện hành, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân vùng dân tộc và miền núi, góp phần hạn chế các hành vi vi phạp pháp luật trong đồng bào DTTS.

        Thông qua chương trình tuyên truyền của Hội nghị, các đại biểu đã hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình đối với Đảng, Nhà nuớc từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn trong việc thực hiện Hiến pháp và pháp luật hiện hành.

Cù Thị Mai Chi - Thanh tra

Các tin khác