Hội nghị tập huấn tuyên truyền đảm bảo giao thông cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2019 (30/10/2019)

Sáng ngày 18-10/2019, Ủy ban Dân tộc, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về ATGT cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2019.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Đại, Phó Vụ trưởng  Vụ Tuyên truyền - Ủy ban Dân tộc, đồng chí Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng 60 đại biểu là cán bộ một số sở, ban, ngành, phòng dân tộc cấp huyện và đại diện trưởng xóm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các huyện Võ Nhai, Định Hóa, Phú Lương, Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Bình.

Đ/c Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về tình hình an toàn giao thông ở Việt Nam và trên thế giới; Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an toàn giao thông; Thực trạng ATGT vùng DTTS và miền núi, nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; tai nạn giao thông ở vùng nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông; giải pháp cho vấn đề ATGT ở nông thôn, miền núi, trong đó nhấn mạnh vai trò của người có uy tín trong việc chấp hành và tham gia tuyên truyền cho bà con trong việc đảm bảo ATGT vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị tập huấn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho công chức, người lao động làm việc trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc; Tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động đồng bào vùng DTTS và miền núi tuân thủ các quy định pháp luật về trật tự ATGT, nhất là giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Qua hội nghị, sẽ giúp các đại biểu có thêm thông tin, kiến thức, nâng cao kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn giao thông; chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ; tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần xây dựng cuộc sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phát triển bền vững…

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn