Họp Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên lần thứ III năm 2019 (31/05/2019)

        Sáng ngày 30/5, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019, tổ chức Hội nghị thông qua một số nội dung và kế hoạch tổ chức Đại hội cấp tỉnh. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan, ban, ngành liên quan.

 

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, 
Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội chủ trì Hội nghị

        Tại Hội nghị, cơ quan thường trực Đại hội đã báo cáo kết quả tổ chức Đại hội điểm của huyện Định Hóa, được diễn ra trong hai ngày 19 và 20/5/2019 đã thành công tốt đẹp. Quá trình triển khai, chuẩn bị và tổ chức Đại hội điểm đã được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp, chỉ đạo và tạo điều kiện của chính quyền địa phương, công tác chuẩn bị chu đáo, nên công tác tổ chức, hoạt động tuyên truyền của Đại hội diễn ra đúng yêu cầu, bảo đảm thời gian và nêu bật được mục đích, ý nghĩa cũng như tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội mà đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện đã thực hiện được trong nhiệm kỳ 2014-2019.

        Về công tác chuẩn bị Đại hội cấp huyện của các địa phương còn lại, đến nay các đơn vị đã có lịch tổ chức Đại hội, cơ bản đã xây dựng xong văn kiện, hiệp thương lựa chọn đại biểu chính thức dự Đại hội theo đúng cơ cấu thành phần dân tộc, bảo đảm tính đại diện và tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Theo kế hoạch của tỉnh, đến 30/6/2019, toàn tỉnh hoàn thành Đại hội cấp huyện và giới thiệu đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh. Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo đã thống nhất số lượng đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III năm 2019 là 250 người và dự kiến được tiến hành trong hai ngày: 09 và 10/9/2019. Ban Chỉ đạo cũng dự kiến giới thiệu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đại biểu và giới thiệu 31 đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc.

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh, là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh các dự thảo kế hoạch chuẩn bị Đại hội; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội và các tiểu ban giúp việc căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể được giao, các cơ quan, ban ngành thành viên tập trung thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch để Đại hội được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo được khí thế sôi nổi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân.

Lê Thị Thanh hà, Văn phòng

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;