Huyện Phú Bình tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III (03/07/2019)

        Sáng ngày 25/6/2019 Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện Phú Bình tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III - năm 2019. Đây là huyện cuối cùng tổ chức Đại hội cấp huyện của tỉnh.

        Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên lần thứ III; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 14.000 đại biểu các DTTS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Tại Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị đánh giá giai đoạn 2014-2019: các dân tộc trên địa bàn huyện đã phát huy huy truyền thống đoàn kết yêu nước, chung sức chung lòng trong các phong trào thi đua yêu nước.  Được sự quan tâm của Nhà nước, việc tổ chức thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội đối với đồng bào DTTS ở huyện Phú Bình đã đạt được hiệu quả thiết thực, các chương trình mục tiêu đầu tư cho đồng bào DTTS trên địa bàn được triển khai đầy đủ, đúng mục tiêu, đối tượng và phát huy hiệu quả. Tổng nguồn vốn đầu tư của chương trình 135 trong giai đoạn là trên 44,5 tỷ đồng, trong đó thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng là hơn 33,6 tỷ đồng, hỗ trợ phát triển sản xuất gần 8,8 tỷ đồng; duy tu bảo dưỡng hơn 1,6 tỷ đồng; nhân rộng mô hình giảm nghèo là 379 triệu đồng. Nguồn vốn từ chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn là trên 2,3 tỷ đồng với 7.060 hộ dân được hưởng lợi. Đời sống của nhân dân trong huyện từng bước được nâng lên, hàng năm có trên 3.500 lao động địa phương có việc làm mới. Đến nay toàn huyện có trên 2 vạn lao động địa phương có việc làm ổn định với thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 50 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm trên 2,5%. Những kết quả trên đã góp phần xây dựng huyện Phú Bình ngày càng phát triển.

        Ngoài ra, Đại hội cũng đã thông qua quyết tâm thư và bầu 06 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 32 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc giai đoạn 2014 - 2019./. 

 

Quang cảnh Đại hội

Thanh Hà, Văn phòng

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;