Huyện Phú Lương tổ chức hội nghị cung cấp thông tin và biểu dương, khen thưởng người có uy tín. ()

        Ngày 11/01/2017, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 56/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2016.

        Tham dự Hội nghị có đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Mai: Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Huyện uỷ Phú lương; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương; các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Dân Vận, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Công an, các phòng chuyên môn của huyện; Lãnh đạo, cán bộ 15 xã, thị trấn và 151 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2016 trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Lãnh đạo UBND huyện thông tin tóm tắt một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, tình hình an ninh trật tự, kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương và ý kiến phát biểu chỉ đạo trong thực hiện chính sách cho người có uy tín trên địa bàn huyện và một số chủ chương, định hướng trong thời gian tới ... 
 

Toàn cảnh Hội nghị

        Đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh đã phát biểu và trao đổi tại hội nghị về vai trò vị trí của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, sự đóng góp quan trọng và thiết thực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương và một số chính sách dành cho người có uy tín ...

        Hội nghị cũng đã biểu dương những thành tích suất sắc của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2015-2016 trên địa bàn toàn huyện. Nhân dịp Hội nghị, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân là người có uy tín đã có thành tích tiêu biểu năm 2015 – 2016 trên địa bàn huyện Phú Lương.

 

Đồng chí Nông Văn Trân Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao tặng giấy khen cho người
 có uy tín có thành tích tiêu biểu năm 2015-2016

        Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho người có uy tín trong thời gian tới cần tích cực hơn nữa trong việc vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng và Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, cùng nhau xây dựng, phát huy bản sắc nền văn hóa dân tộc trên toàn địa bàn huyện Phú Lương ./.

Hứa Thị Thành - Phòng Chính sách Dân tộc

Các tin khác