Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức về công tác dân tộc năm 2019 (30/10/2019)

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2019,  từ ngày 22/10 đến ngày 25/10, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức Khai giảng 04 lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức về công tác dân tộc năm 2019 cho các đối tượng là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, công chức cấp xã, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc các xã, phường, thị trấn vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Đến dự khai giảng Lớp bồi dưỡng, về phía giảng viên Trung ương có Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Ngọc Thắng, Tổng biên tập tạp chí Dân tộc và Thời đại, nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc, Ủy ban Dân tộc cùng các giảng viên của Hoạc viện Dân tộc, Ủy Ban Dân tộc. Về phía Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng một số phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được truyền đạt 4 chuyên đề: Công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2016 – 2020; Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo bền vững tại địa bàn thực hiện chương trình 135 giai đoạn 2016 – 2020; Một số vấn đề về phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi; công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trong phát triển kinh tế  - xã hội.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp bồi dưỡng  nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc đặc biệt là cán bộ công chức vùng dân tộc thiểu số và miền núi nâng cao được kiến thức, kỹ năng trong việc triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc vùng dân tộc và miền núi; Nâng cao các kỹ năng thực thi công vụ, giúp cán bộ, công chức nâng cao năng lực quản lý, tổ chức thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn