Khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc cho cán bộ Hội Cựu chiến binh vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2018 (21/10/2018)

        Ngày 17/10/2018, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội Cựu chiến binh các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc.

 

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc khai mạc Lớp bồi dưỡng

        Đến dự khai giảng Lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; Trương Minh Tú - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; TS Giang Khắc Bình – Phó Trưởng khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số; TS Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Học viện Dân Dân tộc cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Hội Cựu chiến binh tỉnh, Ban Dân tộc và gần 100 học viên là cán bộ, công chức Hội Cựu chiến binh các huyện, thị, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã vùng dân tộc và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

        Tại đây, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về: Công tác dân tộc và chính sách dân tộc; Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo tại địa bàn thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016 - 2020; Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Chương trình 135 giai đoạn 2016 - 2020; Lập kế hoạch có sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng kế hoạch và thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội 

       Cũng trong chương trình lớp bồi dưỡng, các học viên được tổ chức đi tham quan thực tế mô hình phát triển kinh tế tại thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai và Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, huyện Sơn Tây, Hà Nội.

        Các học viên đã đến thăm trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng của gia đình anh Cấn Văn Mai. Trang trại được xây dựng 03 dãy chuồng khép kín trên diện tích 750 m2 với số lượng hơn 30.000 con, giống gà siêu trứng. Trong đó 02 chuồng gà chuyên đẻ trứng, 01 chuồng gà bố mẹ và gà con. Trong chuồng hiện có hơn 10.000 gà đẻ trứng liên tục 9 tháng/năm, anh thu được trên 2 triệu quả trứng/năm, bán buôn với giá thị trường 1.700 đồng/trứng; sau khi trừ các chi phí, trung bình anh thu về hơn 700 triệu đồng/năm.

        Mô hình kinh tế trang trại của anh không chỉ tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động địa phương có thu nhập từ 3,5-5 triệu đồng/tháng mà còn giúp đỡ các hộ nông dân trong và ngoài xã về vốn, con giống, kinh nghiệm chăn nuôi, mở rộng sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho họ.

        Thông qua Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc, giúp các cán bộ ở cơ sở nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện chính sách dân tộc, nắm rõ hơn về cách thức tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc, các mô hình phát triển kinh tế để kịp thời tuyên truyền vận động, chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

        Một số hình ảnh đi thực tế của Lớp bồi dưỡng:

Anh Cấn Văn Mai, thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai thông tin với các học viên về giá trị kinh tế của mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng

Các học viên tham quan mô hình chăn nuôi gà

Các học viên tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;