Khai giảng Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc cho cán bộ Hội Nông dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2018 (21/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2018, sáng ngày 15/10/2018, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Sở Nội vụ tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội Nông dân các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc.

Đ/c Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc khai mạc Lớp bồi dưỡng

Đến dự khai giảng Lớp bồi dưỡng có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Hội Nông dân tỉnh, Ban Dân tộc và gần 100 học viên là cán bộ, công chức Hội Nông dân các huyện, thị, Chủ tịch Hội Nông dân các xã vùng dân tộc và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc

Tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được các giảng viên của Học viện Dân tộc - Ủy ban Dân tộc truyền đạt các chuyên đề: Công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2016-2020; một số vấn đề về phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo; công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; lập kế hoạch có sự tham gia của cộng đồng trong xây dựng kế hoạch và thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; tôn giáo, tín ngưỡng vùng dân tộc thiểu số; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Yên Thế, Bắc Giang.

Giảng viên của Học viện Dân tộc trao đổi với học viên

Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội Nông dân các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc năm 2018 đã góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các xã vùng dân tộc và miền núi nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác dân tộc ở địa phương.

Một số hình ảnh đi thực tế tại Yên Thế, Bắc Giang của Lớp bồi dưỡng: