Khai giảng Lớp tập huấn cho cán bộ cơ sở thuộc các xã thực hiện chương trình 135 năm 2016 (28/09/2016)

Ngày 27/9/2016, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Khai giảng Lớp tập huấn cho cán bộ cơ sở các xã thuộc chương trình 135 năm 2016. Đến dự Lễ khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Vương Thị Kim Hoa - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn; đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng các đồng chí giảng viên đại diện cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Ban Dân tộc và 98 học viên là cán bộ, công chức Phòng Dân tộc các huyện, thành phố, thị xã, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác dân tộc của UBND 70 xã đặc biệt khó khăn, ATK và 21 xã khu vực II có xóm đặc biệt khó khăn được hưởng chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung cơ bản về công tác dân tộc, tôn giáo, dân vận, giáo dục và đào tạo, y tế và chăm sóc sức khỏe nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng dân tộc thiểu số, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc, công tác tôn giáo, Đề án của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020 và các chính sách đặc thù của tỉnh...

Đồng chí Vương Thị Kim Hoa, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi   kinh nghiệm về công tác dân vận trong vùng đồng bào với học viên lớp tập huấn

Theo kế hoạch tổ chức, Lớp tập huấn cho cán bộ cơ sở các xã thuộc chương trình 135 năm 2016 được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 27/9 đến hết ngày 01/10/2016.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn