Khai giảng lớp tập huấn nhóm cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019 (31/07/2019)

Sáng ngày 29/7/2019, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn cho cộng đồng thuộc các xã, xóm thuộc Chương trình 135 năm 2019.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; Dương Hồng Vinh - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Thanh Hùng - Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm; Đỗ Đình Trung - Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y; các đồng chí là trưởng các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc cùng 100 học viên đại diện cho cộng đồng; lãnh đạo tổ, nhóm; cộng tác viên giảm nghèo; người dân tộc thiểu số tiêu biểu thuộc các xã, xóm hưởng Chương trình 135 năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn cho cộng đồng thuộc các xã, xóm thuộc Chương trình 135 năm 2019 được tổ chức theo Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng Chương trình 135 nhằm trang bị bổ sung những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ giảm nghèo, nâng cao kiến thức đầu tư và kỹ năng quản lý điều hành để hoàn thành nhiệm vụ cho cán bộ, công chức cấp xã; Phổ biến kiến thức, chuyển giao kỹ thuật cho cộng đồng để tiếp thu những kiến thức cơ bản về quản lý, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, góp phần ổn định đời sống, phát triển kinh tế địa phương; đồng thời, tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

Các đại biểu dự lễ khai giảng lớp tập huấn

Theo chương trình tập huấn, các học viên sẽ được báo cáo viên của các Sở, ban, ngành truyền đạt nội dung các chuyên đề về công tác dân tộc, tôn giáo; phát triển kinh tế hộ gia đình; hướng dẫn các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Theo kế hoạch lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 04 ngày trên lớp và tổ chức đi thực tế học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trong hoặc ngoài tỉnh./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn