Khai giảng lớp tập huấn nhóm cộng đồng thuộc Chương trình 135, đợt 2 năm 2019 (10/12/2019)

Thực hiện Quyết định số 3673/QĐ-UBND ngày 14/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo, tập huấn cán bộ cơ sở và cộng đồng các xã thuộc Chương trình 135, đợt 2 năm 2019, sáng ngày 03/12/2019, Ban Dân tộc tổ chức khai giảng lớp thứ 2, đợt 2 tập huấn cho cộng đồng thuộc các xã, xóm thuộc Chương trình 135 năm 2019 cho các huyện Võ Nhai, Định Hóa.

Tham dự khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc; các đồng chí là trưởng các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc và gần 100 học viên của lớp tập huấn.

Đ/c Hoàng Văn Chính Phó Trưởng Ban Dân tộc khai giảng lớp tập huấn

Theo Kế hoạch, tham gia lớp tập huấn đợt 2 này là đại diện cộng đồng; lãnh đạo tổ, nhóm; cộng tác viên giảm nghèo; người dân tộc thiểu số tiêu; người có uy tín, ưu tiên người dân tộc thiểu số và phụ nữ; thuộc  63 xã đặc biệt khó khăn, ATK và 94 xóm đặc biệt khó khăn thuộc các xã khu vực II hưởng Chương trình 135 chưa tham gia (hoặc vắng mặt) tập huấn năm 2018 và đợt 1/2019 với 04 lớp, 200 người có uy tín và 200 người là nhóm cộng đồng.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên tham gia được nghe các chuyên đề về Công tác dân tộc, tôn giáo, dân vận; các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; Phát triển kinh tế hộ gia đình; hướng dẫn các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất như: Chuyển dịch cơ cấu nuôi trồng thủy sản, hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản; Chuyển dịch cơ cấu kỹ thuật trồng trọt; Chuyển dịch cơ cấu kỹ thuật chăn nuôi, thú y; Thực hiện tái cơ cấu trong lĩnh vực lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2017 – 2020. Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu về một số văn bản mới về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình 135.....Các học viên được tổ chức đi thực tế học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn