Khai giảng lớp thứ 3 tập huấn nhóm cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019 (13/08/2019)

Sáng ngày 12/8/2019, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức khai giảng lớp thứ 3 tập huấn cho cộng đồng thuộc các xã, xóm thuộc Chương trình 135 năm 2019.

Dự khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; Dương Hồng Vinh - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;các đồng chí là trưởng các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc cùng 100 học viên đại diện cho cộng đồng; lãnh đạo tổ, nhóm; cộng tác viên giảm nghèo; người dân tộc thiểu số tiêu biểu thuộc các xã, xóm hưởng Chương trình 135 năm 2019 thuộc các huyện Đại Từ, Phú Lương và Phú Bình.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng trí Nguyễn Thái Nam đã yêu cầu các học viên cần xác định rõ trách nhiệm và tầm quan trọng của việc tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng để thực hiện tốt mục tiêu đề ra; Ban tổ chức lớp đảm bảo việc tập huấn theo Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng Chương trình 135 theo quy định; Thực hiện đúng các quy định hiện hành; đảm bảo chất lượng, số lượng học viên; sử dụng kinh phí đúng mục đích, hiệu quả cao.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

Lớp tập huấn cho cộng đồng thuộc các xã, xóm thuộc Chương trình 135 năm 2019 nhằm trang bị bổ sung những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ giảm nghèo, nâng cao kiến thức đầu tư và kỹ năng quản lý điều hành để hoàn thành nhiệm vụ cho cán bộ, công chức cấp xã; Phổ biến kiến thức, chuyển giao kỹ thuật cho cộng đồng để tiếp thu những kiến thức cơ bản về quản lý, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, góp phần ổn định đời sống, phát triển kinh tế địa phương đồng thời tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

Các đại biểu dự lễ khai giảng lớp tập huấn

Theo chương trình tập huấn, các học viên sẽ được báo cáo viên của các Sở, ban, ngành truyền đạt nội dung các chuyên đề về công tác dân tộc, tôn giáo; phát triển kinh tế hộ gia đình; hướng dẫn các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ tổ chức từ ngày 12-15/8 trên lớp và tổ chức đi thực tế học tập kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu vào ngày 16/8/2019 trên địa bàn tỉnh./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn