Khai giảng lớp thứ 7 tập huấn nhóm cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019 (20/09/2019)

        Sáng ngày 17/9/2019, Ban Dân tộc tổ chức khai giảng lớp thứ 7 tập huấn cho cộng đồng thuộc các xã, xóm thuộc Chương trình 135 năm 2019 cho các huyện Định Hóa và Đồng Hỷ. 

        Tham dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; các đồng chí là trưởng các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc và 100 học viên của lớp tập huấn.
 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc lớp tập huấn

        Đây là lớp thứ 7 tập huấn cho nhóm cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là  lãnh đạo tổ, nhóm; cộng tác viên giảm nghèo; người dân tộc thiểu số tiêu biểu thuộc các xã, xóm hưởng Chương trình 135 năm 2019 thuộc các huyện Định Hóa và Đồng Hỷ. 
 

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

        Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thái Nam đã thông tin nhanh kết quả của Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019. Đồng thời, đồng chí đã chỉ rõ sự cần thiết đào tạo, tập huấn về các nghiệp vụ cho cán bộ cộng đồng thực hiện Chương trình 135. Sau khi kết thúc khóa học, các đối tượng, đảm bảo đủ năng lực để tổ chức triển khai, giám sát, kiểm tra các công trình, dự án ở địa phương. Đồng chí cũng đã đánh giá cao vị trí, vai trò của cán bộ thôn, bản và cộng đồng trong quá trình thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016- 2020 và đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn. Trong quá trình học tập tích cực thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay về thực hiện Chương trình, thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức, thực hiện nhiệm vụ quản lý Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung, huyện Định Hóa và Đồng Hỷ nói riêng.

        Trong thời gian 5 ngày, các học viên tham gia được nghe các chuyên đề về Công tác dân tộc, tôn giáo, dân vận; các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; Phát triển kinh tế hộ gia đình; hướng dẫn các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất như: Chuyển dịch cơ cấu nuôi trồng thủy sản, hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản; Chuyển dịch cơ cấu kỹ thuật trồng trọt; Chuyển dịch cơ cấu kỹ thuật chăn nuôi, thú y; Thực hiện tái cơ cấu trong lĩnh vực lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2017 – 2020. Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu về một số văn bản mới về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình 135....../.

Dương Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;