Khởi công Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 -2020 tại huyện Võ Nhai (19/12/2016)
        Sáng 17/12/2016, Ban Quản lý Dự án năng lượng Nông thôn II tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020 tại xóm Khuổi Mèo, xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai.
       Dự Lễ khởi công có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Đỗ Đại Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện Võ Nhai, Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương Đồng Hỷ.
Đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo
        Toàn tỉnh hiện nay vẫn còn 76 xóm, bản thuộc 19 xã trên địa bàn 5 huyện chưa được đầu tư hạ tầng lưới điện (Võ Nhai, Đồng Hỷ, Phú Lương, Đại Từ, Định Hóa). Đặc biệt, có 35 xóm, bản thuộc các xã vùng cao huyện Võ Nhai và Đồng Hỷ chưa có điện hoàn toàn… Trước thực trạng trên, ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã xác định việc đầu tư xây dựng công trình cấp điện lưới quốc gia cho các xóm, bản nông thôn trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đầu năm 2016, UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cấp điện nông thôn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-¬2020 và giao cho Sở Công Thương chủ trì thực hiện. Dự án có mức tổng mức đầu tư trên 207 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương (85%), ngân sách tỉnh (15%).
        Dự án “Cấp điện nông thôn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020” là tiểu dự án trong “Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020” - Chương trình mục tiêu Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Để Dự án sớm được triển khai và hoàn thành theo đúng kế hoạch, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất đồng ý ứng vốn trước trong 2 năm 2016-2017 từ nguồn ngân sách tỉnh để triển khai thực hiện Dự án. Đồng thời giao Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Thái Nguyên và các địa phương tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, phấn đấu đến hết năm 2017 phải hoàn thành việc xóa các xóm, bản “trắng điện” trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
        Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, tiết kiệm chi phí đầu tư, huy động nhân lực, trang thiết bị thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng sớm đưa công trình vào vận hành, khai thác có hiệu quả…
 Các đại biểu tham gia động thổ khởi động dự án
        Ngay sau buổi lễ các đại biểu đã tham gia dựng cột điện đầu tiên xây dựng tuyến đường điện khởi động dự án.
Nguyễn Văn Nghĩa - Phòng Kế hoạch vàTổng hợp