Kiểm tra chính sách cấp báo, tạp chí theo Quyết định 45/QĐ-TTg tại thị xã Phổ Yên (10/12/2019)

        Thực hiện Công văn số 811/BDT-TTĐB  ngày 13/11/2019 của Ban Dân tộc, ngày 28/11/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Ban Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện chính sách cấp báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định 45/QĐ-TTg tại thị xã Phổ Yên.

Đoàn kiểm tra tại UBND xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên

        Đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra tại UBND xã Phúc Thuận, Trường Tiểu học Phúc Thuận 1. Qua kiểm tra, các ấn phẩm báo, tạp chí được cấp phát hàng ngày đến các đối tượng thụ hưởng và có ký nhận. Các đơn vị đã mở sổ sách theo dõi việc tiếp nhận, cấp phát các ấn phẩm  báo, tạp chí. Tuy nhiên, việc phân bổ số lượng đầu báo từ trung ương cho các trường học so với số lớp thực tế của trường không khớp dẫn đến trường thừa, trường thiếu và cấp không đúng đối tượng.

Đoàn kiểm tra việc lưu giữ báo tại Trường Tiểu học Phúc Thuận 1, thị xã Phổ Yên

        Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc - Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Bưu điện thị xã và UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện chính sách; Phòng Dân tộc thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát việc cấp phát báo, tạp chí tại các các xã, các trường học còn lại trên địa bàn huyện; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện chính sách đảm bảo việc cấp, phát báo, tạp chí đúng thời gian, đúng địa chỉ, đúng số lượng theo quy định; xem xét việc cấp thừa, cấp thiếu báo, tạp chí theo Quyết định 45/QĐ-TTg và có báo cáo đề xuất điều chỉnh cho phù hợp./.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;