Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (02/10/2019)

        Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND 09/8/2019 của UBND tỉnh về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019; Công văn số 1648/SNV-CCHC, ngày 27/8/2019 của Sở Nội vụ Thái Nguyên về việc thông báo về việc kiểm tra công tác CCHC tại Ban Dân tộc tỉnh.

        Ngày 18/9, Đoàn kiểm tra CCHC của UBND tỉnh Thái Nguyên, do đồng chí Nguyễn Đức Lực, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác CCHC năm 2018 và từ đầu năm 2019 đến thời điểm được kiểm tra tại Ban Dân tộc tỉnh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh

         Đối với Ban Dân tộc tỉnh, công tác CCHC trong những năm qua được lãnh đạo Ban thường xuyên quan tâm thực hiện. Việc tiếp nhận phản ánh của cá nhân được thực hiện nghiêm túc, công khai; việc tiếp công dân đúng quy định, việc áp dụng hệ thống Iso trong hoạt động của Ban thực hiện nghiêm túc. Ban cũng thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nhất là ứng dụng phần mềm ứng dụng quản lý văn bản đồng thời thực hiện sử dụng mạng nội bộ trong trao đổi công việc, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ… Kết quả xếp hạng chỉ số CCHC các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đối với chỉ số CCHC, Ban Dân tộc đã có sự đột phá vượt bậc, đứng thứ 4/19 đơn vị, tăng 7 bậc so với năm 2017. Điều này cho thấy sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong Ban Dân tộc, đặc biệt là người đứng đầu của Ban Dân tộc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

        Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn đã kiểm tra tài liệu, hồ sơ, văn bản có liên quan đến công tác cải cách hành chính của Ban Dân tộc tỉnh, một số phòng, bộ phận chuyên môn liên quan đã giải trình làm rõ hơn những ý kiến của Đoàn Kiểm tra về số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính, số hồ sơ giải quyết quá hạn, phần mềm 1 cửa liên thông, báo cáo trên hệ thống phần mềm điện tử...

        Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác CCHC, phân tích những nguyên nhân hạn chế, tồn tại để có giải pháp khắc phục kịp thời; bám sát các chỉ số CCHC năm 2018 và các chương trình, kế hoạch của tỉnh về CCHC năm 2019 để tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạch CCHC của Ban./.

Lê Thanh Hà, Văn phòng

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;