Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Lãnh đạo Ban Dân tộc dự kỷ niệm 10 năm ngày truyền thống Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên (28/11/2018)

         Ngày 17/11/2018, Trường THPT Dân tộc Nội trú Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày truyền thống nhà trường. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy; một số Sở, ban, ngành của tỉnh và các địa phương. Đại diện Ban Dân tộc có đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc tham dự buổi Lễ.

Đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho nhà trường và các em học sinh

        Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thái Nguyên là trường chuyên biệt đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được thành lập theo quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 06/9/1997 và chính thức tổ chức hoạt động giáo dục, dạy học từ ngày 05/9/2008.

        Trường có nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, chăm sóc, nuôi dưỡng con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh. Trường có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển KT - XH và củng cố AN-QP ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Thái Nguyên.

        Hàng năm, trường đón từ 350 đến 380 học sinh đến nhập học, đa số là người dân tộc thiểu số: Tày, Nùng, Dao, Sán Dìu,…100% học sinh cư trú ở các xã xóm, thôn, bản đặc biệt khó khăn, những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn xác định dạy chữ đi đôi với rèn người, tạo mọi điều kiện thuận lợi, thân thiện nhất về nôi trường nội trú để học sinh và gia đình an tâm thì mới có thể nâng cao chất lượng dạy học.

        Từ năm học 2008 - 2009 đến nay, Nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc về đội ngũ, chất lượng dạy và học năm học sau luôn cao hơn năm học trước. Chỉ trong 10 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã vươn lên và khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục của tỉnh và hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú toàn quốc.

        Tại Lễ Kỷ niệm, thày trò nhà trường cũng vinh dự được Bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2008-2018.

        Nhân dịp này, thay mặt Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Chính đã chúc mừng, tặng quà cho tập thể nhà trường và 24 suất quà, tổng trị giá 11,6 triệu đồng cho 24 em học sinh giỏi tiêu biểu của nhà trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:
 

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn