Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Lãnh đạo Ban Dân tộc dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú Thái Nguyên (06/09/2018)

        Sáng ngày 05/9/2018, Trường PTDT Nội trú Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng

        Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên là trường nội trú cấp trung học phổ thông duy nhất của tỉnh Thái Nguyên. Trường có nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc, nuôi dưỡng con em nhân dân các dân tộc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh, nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho những vùng này. 

        Trong năm học 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường đã thực hiện tốt các mục tiêu giáo dục, chất lượng giảng dạy không ngừng được khẳng định và nâng cao. Có 15/17 giáo viên dự thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 03 giáo viên dự thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu, các đoàn thể nhà trường luôn chú trọng giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giáo dục các em sống có nghĩa tình, trách nhiệm, có ý thức hòa nhập vào tập thể, chấp hành nghiêm pháp luật và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, các hoạt động tình nguyện…

        Năm học 2017 – 2018, đã có trên 95% học sinh đạt học lực khá, giỏi, 98,32% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, có 116 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và đạt huy chương Hội khỏe Phù Đổng. Cuộc thi "Tự hào Việt Nam" đoạt 01 giải Ba cấp tỉnh, dự Cuộc thi "Khi tôi 18" đoạt giải Ba, dự Hội trại thành phố đoạt giải Khuyến khích…Là 1 trong 4 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia cao trên địa bàn tỉnh, có 11 học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 với tổng điểm tổ hợp 3 môn thi trên 23 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) được nhà trường khen thưởng.

        Năm học 2018-2019, nhà trường có 380 học sinh, trong đó có 140 học sinh vào lớp 10. Thầy và trò trường PTDT Nội trú tỉnh Thái Nguyên phấn đấu từ 90% trở lên học sinh đạt khá giỏi, tiếp tục đảm bảo tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 100%.

        Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng:
 

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn