Lãnh đạo Ban Dân tộc đi nắm tình hình vùng đồng bào dân tộctại xóm Khe Hai, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ ()

        Ngày 06/6, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến thăm và nắm tình hình đời sống đồng bào dân tộc tại xóm Khe Hai, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Phòng Tuyên truyền - Địa bàn và Phòng Dân tộc huyện Đồng Hỷ.

        Khe Hai là một trong số 11 xóm đặc biệt khó khăn của xã xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, đường xá đi lại khó khăn, dân cư sống thưa thớt, cả xóm có 34 hộ với gần 200 khẩu, đồng bào dân tộc Nùng chiếm 80% dân số trong xóm. Đời sống kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, cả xóm có 17 hộ nghèo thì hộ nghèo dân tộc thiểu số chiếm đến 15 hộ. Nguồn thu nhập chính của nhân dân trong xóm là sản xuất nông nghiệp thông qua canh tác lúa nước, trồng ngô, đậu, đỗ…và chăn nuôi trâu bò.

 

Đoàn công tác đang kiểm tra công trình cấp nước sinh hoạt tập trung Khe Hai

        Tại nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình cấp nước sinh hoạt tập trung xóm Khe Hai. Đây là công trình được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn của Quyết định 755/QĐ-TTg, cung cấp nước sinh hoạt cho tất cả các hộ dân trong xóm, đã hoàn thành phần thi công, hiện nay đang tiến hành chạy thử chuẩn bị bàn giao cho xóm để đưa vào sử dụng.

 

Nước sinh hoạt từ công trình đã về đến các hộ

        Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thái Nam đã chia sẻ những khó khăn trong đời sống sinh hoạt của bà con, động viên bà con khắc phục khó khăn, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo. 

Lê Thái Vĩnh – Phòng Tuyên truyền và Địa bàn