Lãnh đạo Ban Dân tộc đi thực tế cơ sở vùng đồng bào dân tộc, xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ ()

        Sáng ngày 06/01/2017, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đến thực tế cơ sở tại xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Phòng Tuyên truyền - Địa bàn của Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Đồng Hỷ và xã Quang Sơn.

 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đang trao đổi với

cán bộ xã Quang Sơn và xóm Trung Sơn

        Trung Sơn là xóm vùng dân tộc và miền núi của huyện Đồng Hỷ, toàn xóm có 96 hộ đồng bào dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Mông cùng sinh sống với trên 400 nhân khẩu, trong đó có 52 hộ đồng bào dân tộc Mông chiếm 54% số hộ trong xóm. Xóm có 20 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo chiếm 32% số hộ dân. Cơ sở hạ tầng trong xóm đều được đầu tư khá đầy đủ và khang trang như nhà văn hóa, lớp mẫu giáo, đường giao thông… Tuy nhiên, đây lại là điểm nóng về hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, một bộ phận đồng bào Mông trong xóm đang tin theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, số đồng bào Mông còn lại theo Đạo Tin lành Cơ đốc.
 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đang nói chuyện với

con em đồng bào dân tộc Mông xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn

        Trong chuyến công tác, đồng chí Trưởng Ban đánh giá cao xã Quang Sơn nói chung và xóm Trung Sơn nói riêng, trong thời gian qua đã thực hiện đồng đều và hiệu quả các chính sách dân tộc, thể hiện rõ nét nhất ở hệ thống cơ sở hạ tầng của xóm Trung Sơn đã được cải thiện rất nhiều, đây là tiền đề để phát triển kinh tế địa phương cũng như giúp đồng bào các dân tộc sớm xóa đói, giảm nghèo. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ địa phương cần nắm vững những thông tin về hoạt động tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và có cách thức, phương pháp tuyên truyền vận động người dân xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp này nhằm bảo vệ Đảng, Nhà nước giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại các địa phương./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn